skip to Main Content
Menu
098.704.8618 - 097.394.1980 - Địa chỉ: 145 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

7 bí quyết giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

7 bí quyết giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Sau một ngày dài ở văn phòng, ngủ chính là lúc bạn thư giãn tâm trí và hồi phục năng lượng hiệu quả nhất, đó cũng là lý do bạn cần ngủ ngon mỗi đêm. Thế nhưng lại có nhiều tác nhân khiến cơn mất ngủ tìm đến bạn. “Bỏ túi” ngay các bí quyết dưới đây của Akasi, để sở hữu càng nhiều giấc ngủ ngon nhé!

1 – Ngủ ngon và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.

Các chuyên gia khuyên bạn rằng, hãy thiết lập một thời khóa biểu cho giấc ngủ và luôn tuân thủ nó. Một lịch trình cố định mỗi đêm không chỉ giúp chúng ta đi ngủ dễ dàng mỗi đêm, mà còn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, duy trì đồng hồ sinh học.

Đây cũng là một trong những yếu tố lớn nhất quyết định chất lượng giấc ngủ nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.

2 – Thể thao luôn cần thiết cho một giấc ngủ ngon trọn vẹn.

bí-quyết-ngủ-ngon-02

Không còn gì để tranh cãi khi cho rằng tập thể dục thường xuyên, sẽ tốt cho giấc ngủ của bạn. Thế nhưng, tập luyện quá gần giờ đi ngủ có thể làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên, khiến giấc ngủ trở nên khó khăn.

Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tối đa, hãy cố gắng kết thúc các hoạt động thể thao của bạn ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ nhé.

3 – Đừng dùng “thức uống buổi sáng” vào buổi chiều.

bí-quyết-ngủ-ngon-05

Hãy đặt giờ giới nghiêm cho việc nạp caffein vào cơ thể là 2 giờ chiều, nếu bạn gặp khó khăn trong giấc ngủ sau khi dùng cà phê.

Thay cà phê bằng một ly nước lọc, hoặc trà vào buổi sáng có thể giúp bạn duy trì năng lượng lâu hơn.

4 – Thuốc lá luôn không tốt cho cơ thể.

bí-quyết-ngủ-ngon-04

Hút thuốc có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là vì hàm lượng nicotine có trong thuốc, vì đây là một chất kích thích mạnh có thể khiến bạn tỉnh táo liên tục trong vài giờ.

5 – Tắt đèn, tắt luôn điện thoại và “mở” giấc ngủ ngon.

Không chỉ ở mắt, mà làn da chúng ta cũng có thể cảm nhận được ảnh sáng. Nếu bạn vẫn bật đèn trong lúc ngủ, cơ thể sẽ cảm nhận được ánh sáng và ngưng sản sinh hormone melatonin, một loại hormone giúp bạn buồn ngủ đấy.

Hãy đảm bảo căn phòng đủ tối xuyên suốt giấc ngủ nhé! Những ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử cũng không ngoại lệ. Hãy đặt tất cả chúng ở một phòng khác, để đảm bảo rằng bộ não của bạn nhận biết rằng phòng ngủ chỉ để giấc ngủ.

6 – Bạn luôn cần một chiếc gối tốt.

Đầu và cổ là hai bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể bạn. Thế nên, nó luôn cần một sự nâng đỡ hoàn hảo và tạo cho bạn thoải mái suốt đêm dài. Nếu bạn vẫn đang ngủ trên một cái gối mua từ hai năm trước, có lẽ đã đến lúc nâng cấp nó.

Một chiếc gối phù hợp là chiếc gối có khả năng nâng đỡ tốt theo đường cong của đầu và cổ, tản nhiệt hiệu quả giúp bạn thông thoáng suốt đêm.

7 – Chọn một chiếc nệm thoải mái cho giấc ngủ ngon hơn.

Đệm Lasante De Louis 5*

 

Nếu vẫn đang phải chật vật để tìm kiếm giấc ngủ ngon, thì đây là lúc bạn nên cân nhắc giữa bỏ cái cũ và mua cái mới. Ngủ trên một chiếc đệm thoải mái là điều cơ bản nhất để giúp bạn ngủ ngon hơn.

Những chiếc nệm hiệu suất cao như nệm Lasante De Louis 5* luôn là lựa chọn tuyệt vời nhờ kết hợp hoàn hảo . Với Hệ thống Lò xo Micro Ultra Coil giúp thư giãn tối đa mang đến sự hỗ trợ vượt bậc cho cột sống; Lớp Rubber foam bọc gấm xốp nâng đỡ trọn vẹn với đường cong cột sống của cơ thể, Công nghệ iFusion (gel-visco) giúp cho bề mặt nệm luôn ở nhiệt độ tối ưu, thông thoáng dễ chịu,

Chăm sóc giấc ngủ cũng chính là chăm sóc bản thân mình, chúc bạn luôn ngủ thật ngon cùng Akasi!

Thương hiệu nổi bật

Đệm Kore
Đệm Everon
Royal Sleep
lien a
nem-kim-cuong
logo dunlopillo
Latalia
lasante logo
Logo Akasi-Final
Back To Top
Search